Gửi tin nhắn
NEWS
Trang chủ > News > Company news about Lễ hội thuyền rồng sắp diễn ra
EVENTS
Liên hệ chúng tôi
86-199-6537-9478
Liên hệ ngay

Lễ hội thuyền rồng sắp diễn ra

2019-06-07

Tin tức công ty mới nhất về Lễ hội thuyền rồng sắp diễn ra

Lễ hội Thuyền rồng sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 6 năm 2019.

 

Ngày: ngày 5 tháng 5 âm lịch

Nguồn gốc: Lễ hội thuyền rồng là một lễ hội văn hóa truyền thống phổ biến ở Trung Quốc và các quốc gia khác trong vòng tròn văn hóa chữ Hán.

Lễ hội Thuyền rồng có nguồn gốc từ Trung Quốc, ban đầu được tổ chức như một lễ hội hiến tế vật tổ cho các bộ lạc thờ vật tổ rồng ở vùng baiyue cổ đại (trung lưu và hạ lưu sông Dương Tử và vành đai phía nam). Lễ hội mùa xuân, ngày lễ quét mộ, Tết Trung thu và được gọi là bốn lễ hội truyền thống của người Hán.

 

Các hoạt động: đua thuyền rồng, lễ hội thuyền rồng ăn zongzi, các hoạt động lễ hội treo ngải cứu ~

 

Kể từ năm 2008, Lễ hội Thuyền rồng đã được liệt kê là ngày lễ hợp pháp của Trung Quốc.

Vào tháng 5 năm 2006, hội đồng nhà nước Trung Quốc đã liệt nó vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đợt đầu tiên.

Vào tháng 9 năm 2009, tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã chính thức xét duyệt Lễ hội thuyền rồng Trung Quốc là di sản văn hóa phi vật thể thế giới, trở thành lễ hội đầu tiên của Trung Quốc được đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể thế giới.

Gửi yêu cầu của bạn trực tiếp cho chúng tôi

Chính sách bảo mật Trung Quốc chất lượng tốt Phanh báo chí CNC thủy lực Nhà cung cấp. Bản quyền © 2021-2023 aoxuancnc.com . Đã đăng ký Bản quyền.